Chương trình Trung thu "Giấc mơ cho em" tại Bệnh viện Nhi đồng 2

04/12/2020 10:17:55 SA

Hôm nay (19/9), Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam và Đại sứ quán Italy tại Việt Nam tổ chức họp báo công bố chương trình thuật từ thiện QUI E ORA. Với mục đích kêu gọi mọi người cùng chung tay giúp sức cho các bệnh nhi nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh, chương trình nghệ thuật sẽ diễn ra vào 18h ngày 22/9/2017 tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, Hà Nội.

Chương trình nghệ thuật từ thiện QUI E ORA: Chung tay vì trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh - Ảnh 1.

Đại diện Đại sứ quán Italy tại Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo

Tại buổi họp báo, bà Vũ Thanh Thủy, Giám đốc Quỹ Tấm lòng Việt - Đài THVN nhấn mạnh ý nghĩa của sự kiện QUI E ORA: "Chương trình Trái tim cho em đã hỗ trợ phẫu thuật tim thành công cho gần 4.000 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho hơn 50.000 em nhỏ trên cả nước. Có được những kết quả này chính là nhờ sự đóng góp hết sức nhiệt tình và hiệu quả của hơn 10.000 cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hảo tâm trong và ngoài nước đã đồng hành cùng chương trình trong suốt 9 năm qua.

Cũng với ý nghĩa này, Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam sẽ phối hợp Đại sứ quán Italy tại Việt Nam tổ chức Chương trình nghệ thuật từ thiện mang tên QUI E ORA.

Chúng tôi rất mong các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân cùng chung tay ủng hộ cho chương trình, để có thêm thật nhiều em nhỏ có cơ hội được chữa khỏi bệnh tim, góp phần mang lại niềm vui, cuộc sống cho các em".

Chương trình nghệ thuật từ thiện QUI E ORA: Chung tay vì trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh - Ảnh 2.

Bà Vũ Thanh Thủy - Giám đốc Quỹ Tấm lòng Việt phát biểu tại họp báo

Trong chương trình từ thiện QUI E ORA, các BTV, MC của VTV sẽ trình diễn 3 bộ sưu tập của các thương hiệu thời trang nổi tiếng: Nếp Nếp - Vũ Trần Đức Hải, Đũi Nam Cao - Duy Nguyễn và SilkyVietnam. Các bộ sưu tập lấy cảm hứng từ nước Italy thời La Mã cổ đại và nghệ thuật thời phục hưng.

Ông Nicolo Costantini - đại diện Đại sứ quán Italy tại Việt Nam cho biết, Đại sứ quán Italy cũng sẽ dành cho chương trình từ thiện QUI E ORA một số vật phẩm có giá trị ý nghĩa. Đặc biệt, chương trình còn có phần đấu giá các vật phẩm, tác phẩm nghệ thuật, trong đó có những vật phẩm quý, có giá trị được các nhà hảo tâm ủng hộ cho chương trình. 

Chương trình nghệ thuật từ thiện QUI E ORA: Chung tay vì trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh - Ảnh 3.

Các BTV, MC tham gia chương trình "QUI E ORA"

Tham gia chương trình với vai trò là đạo diễn, MC Anh Tuấn chia sẻ: "Với QUI E ORA, tôi muốn mang đến một không gian mang đậm chất Đông Dương pha lẫn nét phương Tây. Chính vì vậy, tôi đã chọn Bảo tàng lịch sử Việt Nam là nơi diễn ra sự kiện. Sân của bảo tàng sẽ biến thành sàn catwalk. Trong chương trình có rất nhiều nghệ sĩ, ca sĩ tham gia như ca sĩ Khánh Linh, Mai Trang, Đông Hùng... và tất cả chúng tôi đều tham gia vì mục đích thiện nguyện".

Chương trình từ thiện QUI E ORA được tổ chức với sự đồng hành của Đại sứ quán Italy tại Việt Nam, công ty An Thuận Media, công ty SilkyVietnam, các nhà thiết kế, các nhà tài trợ, nhà báo Trương Anh Ngọc cùng các BTV, MC, quay phim, kỹ thuật viên... đã và đang làm việc tại VTV.

Chương trình nghệ thuật từ thiện QUI E ORA: Chung tay vì trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh - Ảnh 4.

Chương trình "Trái tim cho em" là một chương trình từ thiện do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức từ năm 2008. Đây là chương trình từ thiện với mục tiêu hỗ trợ kinh phí phẫu thuật cho trẻ em dưới 16 tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh, có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Đến nay, chương trình đã hỗ trợ phẫu thuật tim thành công cho gần 4.000 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho hơn 50.000 em nhỏ trên cả nước. Bên cạnh đó, chương trình còn đầu tư nâng cao năng lực mổ tim cho 07 bệnh viện trên toàn quốc.

Chương trình được Công ty cổ phần dinh dưỡng Hồng Hà, nhãn hàng Cánh buồm đỏ, Ngân hàng Bắc Á và một số đơn vị tài trợ tổ chức.